head-bannongkranak-min-1
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2021 11:47 PM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านหนองขนาก
โรงเรียนบ้านหนองขนาก
หน้าหลัก » นานาสาระ » ข้อควรระวัง ในการรับประทานผลไม้3ชนิดดังต่อไปนี้

ข้อควรระวัง ในการรับประทานผลไม้3ชนิดดังต่อไปนี้

อัพเดทวันที่ 7 กรกฎาคม 2021

ข้อควรระวัง

ข้อควรระวัง การกินผลไม้ชนิดนี้ควรจะต้องเก็บไว้สักสองสามวันก่อน จึงจะนำมารับประทานได้ คุณรู้หรือไม่ ในความคิดของหลายๆคน ผลไม้ยิ่งสด รสชาติยิ่งดี ดังนั้นผลไม้ที่คุณซื้อกลับบ้าน ควรรับประทานโดยเร็วที่สุด แต่ผลไม้บางชนิด อาจไม่ดีที่สุดเมื่อเพิ่งซื้อหรือเก็บ เนื่องจากผลไม้บางชนิดเมื่อสุกแล้ว ไม่สามารถขนส่งหรือจัดเก็บได้ ดังนั้น ต้องเก็บในสถานะแข็ง ก่อนจึงจะสุกเต็มที่ก่อนจึงจะขนส่ง ไปยังซูเปอร์มาร์เก็ตได้อย่างปลอดภัย เมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ ผลไม้เหล่านี้ต้องการกระบวนการหลังสุก

ผลไม้ 3 ชนิดนี้ ต้องเก็บก่อนกินสักสองสามวันเช่น

กล้วย สีของเปลือกนอกเป็นสีเหลืองสนิท และในขณะเดียวกัน ก็มีกลิ่นที่เข้มข้น และมีกลิ่นผลไม้ ในเวลานี้ กล้วยจะดีที่สุด อย่างไรก็ตาม กล้วยจะเปลี่ยนเป็นสีดำได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกซื้อ กล้วยดิบเล็กน้อยได้ โดยทั่วไป กล้วยที่มี สีเขียว จะถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง และสามารถรับประทานได้ภายใน 1 ถึง 2 วัน เพื่อเร่งการสุก หากคุณต้องการเก็บไว้ให้นานขึ้น คุณสามารถแขวนไว้ และให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อให้เอทิลีนที่ผลิต ได้กระจายไปตามลม และชะลอความสุกของกล้วยได้

ลูกแพร์ ใช้นิ้วกดลูกแพร์เบาๆ หากคุณรู้สึกยืดหยุ่น และมีกลิ่นของไวน์ นี่คือเวลาที่ดีที่สุด ที่จะกินลูกแพร์ มีลักษณะเฉพาะที่ชัดเจนหลังสุก การหมักตามธรรมชาติ ใช้เวลามากกว่า 1 สัปดาห์ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด หลังจากเลือกควรสังเกตว่า ไม่ควรมัดถุงพลาสติกแน่นเกินไป เมื่อเก็บลูกแพร์ และควรทิ้งปากหายใจไว้ สำหรับผลไม้ เพื่อรักษากิจกรรมของลูกแพร์ การใส่ลูกแพร์ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น สามารถชะลอการหายใจของผลไม้ และทำให้พวกเขาสด

อะโวคาโด บีบผิวอะโวคาโดด้วยมือของคุณ ถ้ารู้สึกยืดหยุ่นและเนื้อแน่น แสดงว่าอะโวคาโดสุกแล้ว ยิ่งมีจุดสีน้ำตาลเข้มบนผิวสีเขียว อะโวคาโดก็จะยิ่งโต แต่ผิวจะเต็มไปด้วยจุดสีน้ำตาลเข้ม และสีน้ำตาลอ่อน ขอแนะนำว่าอย่าซื้อ เพราะอาจสุกเกินไป และเสื่อมสภาพได้ ถ้าคุณไม่กินมันในวันเดียวกัน แนะนำให้ซื้ออะโวคาโดดิบๆ ผลนี้จะสุกตามธรรมชาติ หลังจากปล่อยทิ้งไว้ ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 2 ถึง 3 วัน อะโวคาโดที่สุกแล้ว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ ประมาณ 1 สัปดาห์

ข้อควรระวังในการรับประทานผลไม้

หลีกเลี่ยงการกินผลไม้ทันทีหลังอาหาร การกินผลไม้ทันทีหลังอาหาร ไม่เพียงช่วยย่อยอาหารเท่านั้น แต่ยังทำให้ท้องอืด และท้องผูกอีกด้วย ดังนั้นจึงแนะนำให้กินผลไม้หลังอาหาร 2 ชั่วโมง หรือก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการบ้วนปากเมื่อกินผลไม้ ผลไม้บางชนิด มีน้ำตาลหมักหลายชนิดซึ่งกัดกร่อนฟันได้สูง หากคุณไม่ล้างปากหลังรับประทานอาหาร ผลไม้ที่ตกค้างในปาก อาจทำให้เกิดฟันผุได้ง่าย

หลีกเลี่ยงการกินผลไม้มากเกินไป ข้อควรระวัง ในการบริโภคผลไม้มากเกินไป จะนำไปสู่การขาดทองแดงในร่างกายมนุษย์ ทำให้คอเลสเตอรอลในเลือดเพิ่มขึ้น และทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ดังนั้น ไม่แนะนำให้กินผลไม้มากเกินไป ในช่วงเวลาสั้นๆ กินผลไม้ที่เริ่มเน่า และผลไม้ที่ไม่มีฝุ่น และอุปกรณ์ป้องกันแมลงวัน และไม่ได้ทำความสะอาด และฆ่าเชื้ออย่างทั่วถึง เช่น สตรอว์เบอร์รี มัลเบอร์รี่ แตงโมหั่นฝอย เป็นต้น

มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคบิด ไข้ไทฟอยด์ กระเพาะและลำไส้อักเสบเฉียบพลัน และโรคติดเชื้อทางเดินอาหารอื่นๆ เริ่มเน่าแล้ว ผลไม้ในชีวิต ถ้ามีผลไม้เน่านิดหน่อย ชอบตัดทิ้งแล้วกินต่อ ไม่รู้ว่าผิดหรือเปล่า ดูรายละเอียดที่นิดหน่อย ผลไม้เน่าอาจถึงตายได้ พูดเกินจริงไปหรือเปล่า

หลีกเลี่ยงการใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อผลไม้ แม้ว่าแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย บนพื้นผิวของผลไม้ได้ แต่ก็สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสี กลิ่น และรสชาติของผลไม้ ผลของแอลกอฮอล์และกรดในผลไม้ จะลดคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้

หลีกเลี่ยงการปอกผลไม้เมื่อกินผลไม้ดิบ บางคนเชื่อว่าปริมาณวิตามิน ในเปลือกมีมากกว่าในเนื้อ ดังนั้นให้กินผลไม้ที่มีเปลือก อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า เมื่อโรคผลไม้และแมลงศัตรูพืชเกิดขึ้น มักถูกฉีดพ่น ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าแมลงจะแทรกซึมและยังคงอยู่ในขี้ผึ้งของเปลือก ดังนั้น ปริมาณสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างในเปลือกจึงสูงกว่าปริมาณในเนื้อกระดาษมาก

 

อ่านต่อเพิ่มเติม :::  โรควิตกกังวล มีปัจจัยการเกิดของโรคและส่งผลต่อการใช้ชีวิตอย่างไร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4