head-bannongkranak-min-1
วันที่ 29 พฤศจิกายน 2021 12:48 AM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านหนองขนาก
โรงเรียนบ้านหนองขนาก
หน้าหลัก » นานาสาระ » ผลไม้ สามารถช่วยลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพและเหมาะสำหรับร่างกาย

ผลไม้ สามารถช่วยลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพและเหมาะสำหรับร่างกาย

อัพเดทวันที่ 2 กรกฎาคม 2021

ผลไม้

ผลไม้ แบล็คเบอร์รี่นั้นมีปริมาณไฟเบอร์ในผลไม้มากและมีมากกว่าผลไม้อื่นๆ ถึง 3 เท่า ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของหัวใจ ปริมาณน้ำตาล วิตามินซี และวิตามินบี 1 ในผลไม้แบล็กเบอร์รี่สด เทียบได้กับผลไม้อื่นๆ และผลไม้แบล็กเบอร์รี่มีกรดอินทรีย์ โปรตีนหยาบ วิตามินเค และกรดอะมิโน สูงกว่าไม้ผลอื่นๆ ที่ปลูกด้วย

พบว่ามีปริมาณ วิตามินอีทั้งหมด จากการเพาะปลูกทั้งแบบป่า และกึ่งป่า ซึ่งสูงที่สุดในไม้ผล และมีซีลีเนียม ในปริมาณที่หายากในไม้ผล ในผลไม้ชนิดหนึ่ง มีกรดอะมิโน 18 ชนิด กรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด 8 ชนิด มีปริมาณสูง และอุดมไปด้วยกรด กรดแกมมาอะมิโนบิวทีริก แร่ธาตุหกชนิด โพแทสเซียม แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม สังกะสี เหล็ก ที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ก็มีเนื้อหาสูงเช่นกัน

ในหมู่พวกเขาวิตามินเค สามารถส่งเสริมการสังเคราะห์ สารการแข็งตัวของเลือดในตับ ซึ่งมีผลดีในการส่งเสริม การแข็งตัวของเลือด วิตามินอีปกป้องความสมบูรณ์ของเซลล์ และโครงสร้างภายในของเซลล์ป้องกัน ส่วนประกอบภายในบางอย่าง จากการถูกทำลาย และชะลอความแก่ ซีลีเนียมสามารถต้านทาน การเกิดออกซิเดชันได้

ป้องกันการแก่ เพิ่มภูมิคุ้มกัน และทำหน้าที่เป็นสารป้องกันสารพิษ ร่วมกับวิตามินอี เป็นสารสื่อประสาท กรดแกมมาอะมิโนบิวทีริก มีผลในการส่งเสริม การเผาผลาญของสมอง ลดความดันโลหิต ไขมันในเลือด และป้องกันภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ บลูเบอร์รี่ นอกจากน้ำตาลธรรมดา

ผลไม้บลูเบอร์รี่ ยังอุดมไปด้วยสารอาหารเช่น วิตามินอีและเอ โปรตีน แอนโธไซยานิน ใยอาหาร และแร่ธาตุมากมาย การกินมากขึ้นสามารถลดโอกาส ของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ แตงโมตามการวัด ยกเว้นปริมาณน้ำ และโปรตีนในแตงโมที่ต่ำกว่า สารอาหารอื่นๆ ไม่น้อยกว่าแตงโม

ในขณะที่สารอะโรมาติก แร่ธาตุ น้ำตาล และวิตามินซี จะสูงกว่าแตงโม อย่างมีนัยสำคัญ กินแตงมากขึ้น ซึ่งเอื้อต่อการทำงานของหัวใจ ตับ และลำไส้ของมนุษย์ และส่งเสริมการทำงาน ของต่อมไร้ท่อและเม็ดเลือด ยาแผนโบราณยืนยันว่าแตง มีผลอย่างมากในการบรรเทาความร้อน ดับโพลีดิปเซีย และทำให้ปัสสาวะดีขึ้น

เชอร์รี่ อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีคุณค่าทางการแพทย์ และสุขภาพสูง เชอร์รี่ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม ที่มีส่วนผสมของลูกพีช เชอร์รี่สามารถช่วยให้ผู้คน ปกป้องสุขภาพของหัวใจได้ บิลเบอร์รี่ประกอบด้วยแอนโธไซยานิน เพคติน แทนนิน แบร์เบอร์รี่ วิตามินซี และวิตามินบี

บิลเบอร์รี่สามารถป้องกันเส้นเลือดแตกได้ เป็นที่รู้จักกันว่า ซ่อมแซมเส้นเลือดฝอย ปกป้องสายตา ป้องกันโรคต้อหิน ต้อกระจก ตกเลือดในจอตา ปรับปรุงสายตาสั้น จอประสาทตาเสื่อม เบาหวาน โอเมนทั่ม และโรคตาบอดกลางคืนเป็นต้น บิลเบอร์รี่ยังช่วยป้องกันมะเร็ง ปรับปรุงตับอักเสบบีเรื้อรัง และช่วยลดโอกาส ของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

เกรปฟรุต มีโพแทสเซียม แต่ไม่มีโซเดียม ที่สามารถลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ดังนั้นเกรปฟรุตจึงเป็น ผลไม้ บำบัดที่ดีที่สุด สำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจและหลอดเลือด เกรปฟรุตมีวิตามินพี ที่มีคุณค่าและวิตามินซี ที่อุดมไปด้วยรวมทั้งเส้นใย ที่ละลายน้ำได้ วิตามินพีสามารถเสริม การทำงานของผิวหนัง และรูขุมขน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิว และความงาม

วิตามินซีสามารถมีส่วนร่วม ในการสังเคราะห์คอลลาเจนของมนุษย์ และส่งเสริมการผลิตแอนติบอดี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ของการล้างพิษในร่างกาย องุ่นม่วง ปริมาณน้ำตาลขององุ่นสูงถึง 8 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีเกลืออนินทรีย์ วิตามิน และสารต่างๆ ที่ทำหน้าที่ทางสรีรวิทยามากมาย องุ่นยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม และฟลาโวนอยด์ และสารอื่นๆ ของพวกมันสามารถปกป้องหัวใจได้ถึง 3 เท่า

 

 

อ่านต่อเพิ่มเติม :::    อาการ คันที่เกิดจากโรคผิวหนังมีลักษณะของอาการเป็นอย่างไร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4