head-bannongkranak-min-1
วันที่ 24 มิถุนายน 2021 10:42 AM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านหนองขนาก
โรงเรียนบ้านหนองขนาก
หน้าหลัก » นานาสาระ » ลูกแพร์ มีประสิทธิภาพและบทบาทในการทำงานอย่างไรบ้าง

ลูกแพร์ มีประสิทธิภาพและบทบาทในการทำงานอย่างไรบ้าง

อัพเดทวันที่ 25 พฤษภาคม 2021

ลูกแพร์

ลูกแพร์ คนสมัยก่อนเรียกลูกแพร์ว่า นิกายผลไม้ นั่นคือนิกายผลไม้นับร้อยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ น้ำแร่ธรรมชาติ เนื่องจากมีความอ่อนโยน และมีรสหวานอมเปรี้ยว เป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดของสกุลแพร์ ลูกแพร์เอเชียส่วนใหญ่ มีต้นกำเนิดในเอเชียตะวันออกญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ยังเป็นแหล่งผลิตดั้งเดิมของลูกแพร์เอเชีย ลูกแพร์ขาว ลูกแพร์ทราย และลูกแพร์ที่เพาะปลูกในประเทศทั้งหมด

ลูกแพร์มีบทบาทสำคัญในผลไม้ และความเหมาะสมนั้นกว้างกว่าแอปเปิล มีน้อยคนที่ไม่ชอบลูกแพร์ ลูกแพร์มีความเย็นตามธรรมชาติ และสามารถขับไล่ความร้อน และความสงบได้ การรับประทานเป็นประจำ สามารถทำให้ความดันโลหิตกลับสู่ปกติ อาการวิงเวียนศีรษะ คอแห้ง และอาการอื่นๆ ดีขึ้น

เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสตรีมีครรภ์และทารก ลูกแพร์มีคาร์โบไฮเดรตมากกว่า และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งร่างกายดูดซึมได้ง่าย เพิ่มความอยากอาหาร และมีผลในการป้องกันตับ ลูกแพร์ สดสามารถป้องกันหลอดเลือด และยับยั้งการก่อตัวของสารก่อมะเร็ง ไนโตรซามีนจึงช่วยป้องกันมะเร็ง และต่อสู้กับมะเร็งได้

อย่างไรก็ตามต้องล้างลูกแพร์ ให้สะอาดก่อนรับประทาน มักจะมียาฆ่าแมลงตกค้างอยู่บนผิวลูกแพร์ หลังจากแช่น้ำแล้วให้ใส่เกลือลงบนผิวเล็กน้อย จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างถูลูกแพร์ไปมาเบาๆ เพื่อให้สิ่งสกปรกบนพื้นผิว สามารถถูออกได้อย่างรวดเร็ว แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า คุณสามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ แน่นอนว่าหากคุณต้องการประหยัดเวลา คุณสามารถลอกผิวลูกแพร์ออกได้

น้ำมะระน้ำผึ้งซิดนีย์ การผสมผสานระหว่างซิดนีย์และน้ำผึ้ง จะช่วยลดรสขม และยังสามารถปัดเป่าไฟ และล้างความร้อน สตรีมีครรภ์รับประทาน เครื่องดื่มเสริมวิตามิน สำหรับสตรีมีครรภ์และผักผลไม้ มังคุดผสมน้ำลูกแพร์ เป็นเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นที่ยอดเยี่ยมซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับของเหลวในร่างกาย แต่ยังป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจอีกด้วย

สตรีมีครรภ์สามารถรับประทานลูกแพร์ได้หรือไม่ ลูกแพร์สดหวานอร่อยกรอบฉ่ำ มีหน้าที่ล้างความร้อน และขับปัสสาวะทำให้ชุ่มคอ และความดันโลหิตล้างหัวใจและปอด บรรเทาอาการไอและเสมหะ ดับกระหายและส่งเสริมการผลิตน้ำลูกแพร์สำหรับตั้งครรภ์ ผู้หญิงสามารถรักษาอาการบวมน้ำในครรภ์ และความดันโลหิตสูงในการตั้งครรภ์ได้

ลูกแพร์นอกจากนี้ยังมีผลกระทบ ของการพักผ่อนอย่างปกติ สามารถบำรุงประสาท บำรุงหัวใจ และการปกป้องผลกระทบตับ ต้านการอักเสบและยาแก้ปวด และมีฤทธิ์ในการป้องกัน และรักษาโรคติดเชื้อปอดและตับอักเสบ การกินลูกแพร์ตุ๋นสามารถเพิ่มของเหลวในร่างกาย และป้องกันไม่ให้ริมฝีปากแห้ง ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันลำคอเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาโรคปอดบวม หลอดลมอักเสบ และตับอักเสบได้อีกด้วย

ประโยชน์ของสตรีมีครรภ์ที่รับประทานลูกแพร์

1. เสริมวิตามินที่ร่างกายต้องการ: อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี และวิตามินอี เช่นเดียวกับแอปเปิ้ล ยังมีสารออกซิแดนท์ที่สามารถทำให้เซลล์ และเนื้อเยื่อของมนุษย์มีสุขภาพที่ดี

2. ช่วยการดูดซึมของระบบทางเดินอาหาร ความอร่อยของลูกแพร์ แต่เมื่อกินลูกแพร์ ควรเคี้ยวช้าๆ เพื่อให้ระบบทางเดินอาหารดูดซึมได้ดีขึ้น

3. เติมแคลเซียมที่ร่างกายต้องการ ลูกแพร์สามารถช่วยร่างกายมนุษย์ ในการฟอกอวัยวะเก็บแคลเซียม และในขณะเดียวกัน ก็ทำให้หลอดเลือดอ่อนตัวลง ซึ่งสามารถส่งเสริมให้เลือด ส่งแคลเซียมไปที่กระดูกได้มากขึ้น

ดังนั้นภายใต้สถานการณ์ปกติ สตรีมีครรภ์สามารถรับประทานลูกแพร์ได้ และการรับประทานลูกแพร์ ก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับสตรีมีครรภ์เช่นกัน อย่างไรก็ตามลูกแพร์มีความเย็น และช่วยระบายความชื้น และสตรีมีครรภ์ ไม่ควรกินลูกแพร์มากเกินไป อย่างน้อยวันละหนึ่งลูกแพร์ การกินผลไม้เมืองหนาว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการ หากเป็นของเย็นและต้ม คุณแม่ตั้งครรภ์ดื่มน้ำผึ้งในฤดูหนาว เพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ทารกกินลูกแพร์ได้หรือไม่ ลูกแพร์สดหวานอร่อยกรอบฉ่ำ มีโปรตีนไขมันน้ำตาลใยอาหาร แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และแร่ธาตุและวิตามินอื่นๆ วิตามินซีที่อยู่ในนั้นเป็นตัวป้องกันหัวใจ และเป็นองค์ประกอบที่ดีต่อหัวใจผู้ป่วยโรค ลูกแพร์สามารถขับไล่ความร้อน ขับสารพิษและช่วยย่อยอาหารได้ ดังนั้นทารกจึงสามารถรับประทานอาหาร ได้อย่างเหมาะสม แต่อย่าให้ยาเกินขนาด เพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่สบายเช่นท้องร่วง

อายุที่ทารกสามารถกินลูกแพร์ได้คือ 4เดือนเร็วที่สุด หรือ 6-8เดือน สำหรับทารกอายุ 6เดือน ลูกแพร์เป็นทางเลือกที่ดีในการกินผลไม้เป็นครั้งแรก หากคุณต้องการกินลูกแพร์สำหรับทารก ที่เริ่มกินอาหารแข็งเมื่ออายุน้อยกว่า 6เดือน ลูกแพร์จะต้องทำให้สุกโดยการนึ่ง

โดยปกติจะแนะนำให้กินลูกแพร์ด้วยวิธีนี้ สำหรับทารกอายุต่ำกว่า 8เดือน เนื่องจากการนึ่ง วิธีนี้สามารถช่วยลดน้ำตาล และไฟเบอร์สูงในผลไม้ได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากลูกแพร์ มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างอ่อน และในช่วงแรกลูกแพร์เต็มไปด้วยน้ำ คุณแม่ควรพิจารณาความสามารถ ของระบบย่อยอาหารของลูกน้อย และเลือกวิธีการปรุงอาหาร ที่เหมาะสมตามสถานการณ์จริงของทารก

 

อ่านต่อเพิ่มเติม ::: ความสูง ของเด็ก12ปีจะหยุดอยู่ที่ 1.56เมตรเพียงเพราะกินมากเกินไปจริงหรือไม่

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4